ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุใดต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6021
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพราะเหตุใดต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2020, 12:40:41 AM »

เพราะเหตุไรจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??
หลายคนคงกินแหนงกันว่า เพราะเหตุไรโทรศัพท์ Samsung ถึงทำยอดจำหน่ายถล่มทลาย แซงหน้าเจ้านายตลาดอย่างไอโฟนไปได้ วันนี้เราจะมาตรวจเจาะลึกกันค่ะ ว่าทำไม Smartphone แบรนด์ซัมซุงถึงมีความน่าไว้วางใจและมีคุณภาพไม่พ่ายยี่ห้อของทางตะวันตก
1. ด้วยเรื่องของออกแบบโทรศัพท์ Samsung ที่สำคัญมาก ๆ เพราะว่าซัมซุงนั้นฉลาดพอที่จะเข้าใจแจ่มแจ้งว่า ต้องมีดีไซน์การออกแบบที่ “match” หรือสอดคล้องกับแอปเปิล เพราะจะแลดูว่าดีไซน์เริ่มมาในแนวทางของมือถือค่ายดัง ทั้งในประเด็นของความบางและหน้าจอที่ใหญ่สะใจ ด้วยกันในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจในเรื่องของคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคเดินตามหมากที่ Samsung วางไว้จนตกฟากยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย
2. มาจากความไม่ปลื้มแบรนด์ Apple ถึงถึงแม้แอปเปิลจะมีสาวกอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก แต่ก็มีผู้ซื้อหลายรายที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่มิได้ไอโฟนอย่างเดียว ซึ่งซัมซุงก็ทำให้ผู้บริโภคเหล่านั้น มาจบที่ Samsung ได้ ถึงแม้บริษัทต้องตกเป็นผู้ต้องหา ในการลอกเทคโนโลยีของแอปเปิล จนนำไปสู่การขึ้นศาลก็ตาม แต่ลูกค้าจำนวนมากก็ยังเกื้อหนุนจุนเจืออย่างไม่หยุดหย่อน
3. ทุ่มตลาดด้วยมือถือหน้าจอที่ใหญ่ยักษ์ เนื่องจากแอปเปิลนั้นเล็กขนาดของไอโฟนและไอแพดให้อยู่กับความจุเดิมๆมานาน ด้วยเหตุนั้นซัมซุงก็เกทับด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า เป็นเหตุให้โดนใจทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปกับผู้ใช้ในองค์กร
4. เจาะผู้ใช้โดยการเล็งเป้าให้มองที่ค่า แม้ว่าโทรศัพท์ Samsung เองจะไม่ได้มีมูลค่าที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ก็เก่งสะท้อนคุณค่าที่แท้จริงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ ตัวอย่างเช่น โทรศัพท์ Samsung ที่ราคาไม่ถึง 6,500 บาท แต่ผู้บริโภคสามารถสัมผัสหน้าจอได้แล้วรู้สึกความเท่าๆ กันกับไอโฟนได้ และกลยุทธที่สำคัญกว่านั้นคือ เพียงแค่ผู้ใช้ยอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็จะเก่งเป็นเจ้าของสินค้าคุณลักษณะสูงขึ้นได้
5. ใช้กลยุทธ์ในการเปิดแบรนด์ใหม่ Samsung มองว่าจะต้องมีแบรนด์เฉพาะเพราะด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในชื่อของตัวเอง ด้วยสาเหตุนี้คำว่า “Galaxy” จึงเกิดขึ้น เพื่อทำให้เป็นธวัชของอุปกรณ์คุณภาพเยี่ยม
6. สร้างแบนด์ให้ถาวร ซัมซุงสามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก สร้างคุณภาพให้แบรนด์ ที่ผ่านมาซัมซุงรุกหนักในการสร้างชื่อของแบรนด์บนอุตสาหกรรมนาเนกมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอื่นๆ จนส่งผลมาถึงโทรศัพท์ Samsung พร้อมกับแท็บเล็ตของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
นี่เป็นได้ไม่ใช่ทั้งหมดที่ Smartphone หรือไม่ โทรศัพท์ Samsung ชอบของตลาด อาจจะมีเหตุอื่นด้วยที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ แต่อย่างไรก็ดี โทรศัพท์ Samsung ก็ทำได้ครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่หมัดไปแล้ว..

Tags : smartphone