ผู้เขียน หัวข้อ: นานัปการแอพฯ ดูหนัง HD ออนไลน์ ถ้าเอ่ยถึงหนัง หรือภาพยนตร์ สิ่งแรกที่ตามมาก็คือเ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6166
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หลากหลายแอพฯ ดูหนัง HD ออนไลน์
ถ้าหากเอ๋ยถึงหนัง หรือภาพยนตร์ สิ่งแรกที่ตามมาก็คือเรื่องของลิขสิทธิ์นั่นเอง แน่นอนว่าไม่มีของฟรี ส่วนมากแล้วจะคิดค่าสำหรับบริการเหมาเป็นรายเดือน จะมีแค่บางแอพฯ และก็บางเรื่องเพียงแค่นั้นที่มีการคิดเงินเพิ่มจากหนังชนโรงที่จะดูต่อหนึ่งเรื่องโดยการซื้อตั๋ว และเช่าดูตามช่วงเวลาที่จำกัด แอพฯ ที่เราแนะนำสำหรับเพื่อการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นมีดังนี้

 
NETFLIX
เป็นผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา ให้บริการอีกทั้งเคเบิ้ล ทีวีออนไลน์ และก็แอพฯ บนโทรศัพท์มือถือ เรียกว่าครบถ้วนบริบูรณ์ที่สุด มีหนัง HD และซีปรี่ย์อยู่ในระบบเยอะที่สุด มีเทคโนโลยีในการสตรีมมิ่งหนังชนโรงที่ดีมากด้วย NETFLIX ยังมีหนังที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเอามาฉายในช่องของตนเองด้วยหลายเรื่อง ส่วนใหญ่เป็นซีรี่ย์ยอดนิยมสูงด้วย การ์ตูน และหนังชนโรงหลายๆเรื่องมีเสียงไทย รวมทั้งซับไทยให้อย่างสมบูรณ์ หมดปัญหาเรื่องฟังไม่รู้เรื่องไปเลย NETFLIX มีช่องสำหรับเด็กเพื่อดูก่อนยการต่างๆเรียงตามอายุของเด็กได้ เพื่อให้ไม่ผ่านไปยังการ์ตูนที่มีรายละเอียดซับซ้อน ร้ายแรงได้ ดีกว่าให้ลูกเปิดมอง YouTube ที่ไม่รู้จักว่าจะพบรายการรายละเอียดรุนแรง และก็ทำร้าย ข้อบกพร่องของ NETFLIX นั้นน่าจะมีอยู่เรื่องเดียวคือราคาที่ออกจะสูงเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการอื่นๆแต่อย่างไรก็ตามเราสามารถสมัครใช้บริการได้ฟรี 1 เดือน แนะนำว่าให้เลือกเป็นแพ็คเกจแพงที่สุดเนื่องจากสามารถรับชมแบบ 4K Ultra HD ได้ แถมยังสามารถเปิดพร้อมได้ 4 เครื่องมือ หากจะใช้บริการทุกเดือนก็แค่หาเพื่อนพ้องๆมาช่วยหารค่าใช้จ่ายกันเท่านั้นเอง
 
MONOMAXXX
เป็นรายการออนไลน์ของช่อง MONO และ 3BB ที่ให้บริการหนัง การ์ตูนต่างๆมีระบบระเบียบเช่าเป็นรายเรื่อง แล้วก็เหมาจ่ายทุกเดือนด้วย รวมๆแล้วหนังค่อนข้างจะเก่า ใช้ระบบซึมซับไตเติ้ลฝังเข้าไปกับหนัง HDเลยทำให้หลายๆครั้งที่หนังสตรีมมิ่งมาไม่ชัดเจน ดูดซึมไตเติ้ลก็ไม่ชัดเจนไปด้วย ดูไม่ค่อยเข้าใจ แม้กระนั้นถ้าท่านใช้บริการอินเตอร์เน็ตของ 3BB อยู่แล้วลองติดต่อใช้งานฟรี หรือขอส่วนลดจากผู้ให้บริการได้
 
iFlix
เป็นผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์ที่ออกจะดีเลิศอีกแอพฯ หนึ่ง ลักษณะเด่นของ iFlix คือมีการซื้อลิขสิทธิ์หนังชนโรง รวมทั้งซีปรี่ย์ของเกาหลีมาให้เรารับดูอยู่มาก หลายเรื่องที่ดังๆก็มีอยู่ใน iFlix แทบทั้งสิ้น รวมไปถึงซีรี่ย์อเมริกา และก็ของไทยด้วย มีระบบจัดแจงหนังชนโรงต่างๆที่ออกจะดี มีช่องสำหรับเด็กแยกการใช้แรงงานออกไปจากปกติ สามารถดาวน์โหลดเอาไปดูด้านนอกได้ถ้าเกิดอินเตอร์เน็ตมือถือของพวกเรานั้นช้า แล้วก็ที่สำคัญที่สุดราคารายเดือนนั้นไม่แพงมาก มีโปรโมชั่นลดราคาให้พวกเรากดซื้ออยู่ตลอดเวลา ท้ายที่สุดเป็นถ้าใช้ Samsung อยู่ให้ทดลองกดมองใน Galaxy Gift จะมีคูปองสำหรับมองฟรี 3 เดือน 12 เดือน ให้พวกเราเอาไปกดใช้เพิ่มวันเวลาในแอพฯ ให้ใช้งานได้ฟรีเป็นปีเลยนะครับ iFlix ยังมีแอพฯ บนสมาร์ททีวีของ Samsung อีกด้วย ถ้าหากเบื่อมองบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือทดลองกดดูบนจอทีวีก็สะดวกดีนะครับผม
 
LINETV
ไลน์ทีวีเป็นสถานีออนไลน์ที่รับดูได้ฟรี มีลูกเล่นมาก และก็รายการทีวีต่างๆให้เรากดมองอยู่เรื่อยลักษณะเด่นของไลน์ทีวีเป็นพวกเราสามารถเข้าไปมีส่วนร่วม คอมเม้นท์ คุยกับสหายที่รับชมแบบเดียวกันได้ด้วย เนื่องมาจากแอพฯ นี้ให้เราดูหนังต่างๆได้ฟรี จำเป็นที่จะต้องแลกกับประชาสัมพันธ์ที่ปรากฏขึ้นมาให้เรารับดูอยู่เรื่อยๆเพื่อแลกกับการใช้บริการฟรี
 
HOOQ
HOOQ เป็นแอพฯ น้องใหม่ที่กำลังเปิดให้ใช้บริการ พวกเราสามารถกดสมัครสมาชิกเพื่อมองฟรีได้ 7 วัน (ใช้เบอร์โทรศัพท์เคลื่อนที่) มีหนัง HD ทั่วไปให้ดูทั้งยังไทย ประเทศเกาหลี และอเมริกา ข้อดีของ HOOQ ก็คงจะเป็นระบบหนังเช่าที่มีหนังเข้าใหม่ชนโรงกับหนัง HDแผ่นมาสเตอร์เลย ส่วนมากแล้วจะภายหลังจากหนังชนโรงฉายในโรง 2-3 เดือน หากท่านเป็นผู้ที่ถูกใจดูหนังใหม่ๆรวมทั้งต้องการช่วยเหลือหนังชนโรงลิขสิทธิ์ ลองใช้บริการ HOOQ บางครั้งอาจจะชอบก็ได้
 
PRIMETIME
ไพร์มไทม์เป็นแอพฯ รุ่นเริ่มต้นแรกๆของไทยตั้งแต่ยุคสมาร์ทโทรทัศน์มาจนกระทั่งแอพฯ บนมือถือ มีการทำโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าดีแทคเพื่อดูฟรีได้บางโหมดกลุ่มด้วย รวมๆและหนัง HD ตรงนี้ออกจะเก่า ภาพชัด เลือกเสียง ซึมซับต่างๆได้อย่างอิสระ แปลงกลับไปมาได้ มีหนังให้เลือกนานัปการชาติ รวมๆแล้วถือว่าต่ำที่สุดในทุกแอพฯ หนังเก่าค่อยข้างเยอะแยะ
 

ศัพท์ที่ชอบพบสำหรับในการดูหนัง HD ผ่านแอพฯ
SuperHD เป็นการเข้ารหัสของ Netflix ซึ่งได้บีบอัดไฟล์หนังชนโรงแบบ Full HD ใหม่ให้มีความชัดมากยิ่งกว่าเดิมถึง 10 เท่า แม้กระนั้นจะทำให้ขนาดของวิดีโอมีความใหญ่มากขึ้นโดยประมาณ 4 GB ต่อหนังหนึ่งเรื่อง จำนวนมากแล้วจะไม่เปิดใช้กับสมาร์ทโฟนเพราะว่าจะมีผลให้กินดาต้าของ 3G/4G สูงมาก
Dolby Vision เป็นมาตรฐานใหม่ของการนำเสนอภาพที่ระบุโดย Dolby ปกติแล้วถ้าเกิดเอ่ยถึง Dolby พวกเราอาจจะระลึกถึงระบบเสียง แม้กระนั้นในช่วงเวลานี้มี Dolby Vision ที่ทำออกมาเพื่อให้รองรับกับการเข้ารหัสภาพแบบ HDR ที่ช่วยทำให้สีสดมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิมมากมาย ตอนนี้มีทีวีแบบใหม่ๆที่รองรับมาตรฐานนี้ รวมทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวที่รองรับคือ LG G6
SD เป็นการสตรีมมิ่งวิดีโอที่มีความละเอียดต่ำ ซึ่งแอพฯ จะกระทำสตรีมมิ่งมาให้เมื่อวัสดุอุปกรณ์ของพวกเรามีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ความเร็วค่อนข้างต่ำ ธรรมดาแล้ว SD (Standard-definition) จะมีความละเอียดที่ 720 x 480 ซึ่งใกล้เคียงกับความละเอียดของแผ่น DVD นั่นเอง ซึ่งไม่ใช่ความละเอียดที่แย่มากนัก แม้กระนั้นถ้าหากเครือข่ายที่เราใช้งานอยู่อินเตอร์เน็ตไม่ค่อยแรงก็บางทีอาจจะโดนปรับให้ใช้งานเป็น SD ได้
HD เป็นความละเอียดปกติที่ใช้สำหรับเพื่อการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต HD นี้บางครั้งอาจจะเป็น HD 720p หรือ Full HD 1080p ก็ได้สุดแต่ว่าหนังประเด็นนั้นจะทำออกมาเวอร์ชั่นไหน แล้วก็ความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เราเชื่อมต่ออยู่
 

มาถึงจุดนี้แล้วพวกเราก็คงทราบจะกับการสตรีมมิ่ง แล้วก็แอพฯ ที่มีให้บริการทั้งหมดทั้งปวงแล้วนะครับ จบเนื้อหานี้แล้วมั่นใจว่าหลายคนบางครั้งก็อาจจะไม่ต้องการที่จะอยากจะเปิดโทรทัศน์ธรรมดาดูอีกแล้ว เพราะเหตุว่าหนัง HD ละคร ต่างๆมีให้เรามองผ่านแอพฯ กันหมดแล้ว สิ่งที่อยากชี้แนะก็คือทดลองใช้งานมองนะครับ ดูเหมือนจะทุกแอพฯ เมื่อสมัครคราวแรกเราจะมองฟรีประมาณ 7 วัน – 1 เดือน ถ้ามีแพ็คเกจให้เลือกก็เลือกสมัครอันที่แพงที่สุดเพื่อดูฟรีไปเลยนะครับ หากถูกอกถูกใจอันไหนก็ลองยืดอายุสมาชิกกันไปเรื่อยๆบางผู้ให้บริการนั้นมีแอพฯ บนสมาร์ททีวีด้วย เสนอแนะว่าโหลดแล้วมาดูที่บ้านหน้าจอใหญ่ๆสบายตากว่าด้วยครับผม ใช้บัญชีเดียวกับที่ใช้บนสมาร์ทโฟนได้เลย ขอให้สุขสบายกับการดูหนังชนโรงครับ
 
หนัง HD หนังชนโรง ได้ที่: https://www.doomovie-free.com/

Tags : หนัง HD