ผู้เขียน หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้รู้ว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8502
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สัญญาณเตือนให้รู้ดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ
ถึงแม้ว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งแทบทุกอย่าง แม้กระนั้นมันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่พูดว่า กำลังจะเกิดปัญหาโดยเฉพาะกับแบตมือถือ ซึ่งถือว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้ทีมจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยพวกนี้ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์กางตฯโทรศัพท์เคลื่อนที่เก็บไฟไม่ได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ธรรมดาการใช้แอพสำหรับเพื่อการบอกจะสามารถเช็คสภาพของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่เสนอแนะคือส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คสภาพแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้แรงงานโทรศัพท์เคลื่อนที่มานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว แนวทางพิจารณากล้วยๆคือระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่ลดน้อยลงเร็วกว่าธรรมดา ยกตัวอย่างเช่นชาร์จไฟ แต่ใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็นับว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่เปลี่ยนไป สำหรับโทรศัพท์มือถือที่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถมองได้ด้วยตาเปล่า ถ้ามาร่องรอยความเสื่อมโทรม หรือ เอามาหมุนแล้วพบว่ามิได้รูปทรงเหลี่ยมและก็เรียบ หรือหากกดตามมุมแล้วแตกต่างกัน แบตมือถือเท่ากับแบตเตอรี่บวม ก็ควรเปลี่ยนแปลง การเลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยชาร์จไม่ถูกจำต้อง เครื่องใช้ไม้สอยชาร์จไฟที่ผิดต้องตามมาตรฐานจากผู้สร้าง ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่มือถือเสื่อมได้ ด้วยเหตุนี้วิธีสำหรับการเลือกซื้อเครื่องใช้ไม้สอยเสริมชาร์จไฟ ควรที่จะทำการเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพเป็นต้น
อายุของโทรศัพท์มือถือที่ใช้มานาน เนื่องด้วยแบตเตอรี่มือถือนั้นจะมีอายุแค่นั้น แต่ว่าบางทีก็อาจจะมากยิ่งกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับแบบอย่างแบตมือถือการดูแลรักษา แม้กระนั้นถ้าหากปลดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากจนเกินความจำเป็น จะมีผลให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เหมือนกันนอกเหนือจากสัญญาณเตือนที่กล่าวว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมพวกนี้ อีกต้นเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ของพวกเราพังกันเร็ว คือปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แต่สำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ถูกต้องทำเป็นยังไง
ถ้าเกิดเทียบสมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยสำคัญลำดับที่ 5 ของมนุษย์ในปัจจุบันนี้ก็คงไม่ผิดนัก เพราะเหตุว่าสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือและก็เปลี่ยนแบบอย่างการดำนงชีพของคนทั่วทั้งโลกไปอย่างสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำเป็นเกือบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ชมภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังเก็บของวิชาความรู้อันอย่างมากมายบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่หากว่าสมาร์ทโฟนจะแบตมือถือฉลาดเท่าใด หากขาด "หัวใจ" ไปแล้วก็อาจจะไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่าซึ่งก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนส่วนมากในตอนนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างมากมายมาเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว และก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวแบบเห็นได้ชัด ขณะที่ของใหม่แบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแต่ถูกพัฒนาให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆตลอดเวลา แต่แบตเตอรี่แบบนี้มีลัษณะทิศทางว่าจะยังคงถูกใช้งานถัดไปอีกสักระยะหนึ่งจวบจนกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้เราก็สะสม 6 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกท่านกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

Tags : แบตเตอรี่สำรอง