ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกซื้อ กระเบื้องบุผนัง (WALL TILES)  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

guupost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1590
    • ดูรายละเอียด

การเลือกซื้อ กระเบื้องบุผนัง (WALL TILES)
« เมื่อ: ธันวาคม 12, 2019, 05:49:17 PM »


กระเบื้องบุผนัง (WALL TILES) เป็นกระเบื้องที่มีเปอร์เซ็นต์การดูดซึมน้ำสูง เหมาะกับการกรุผนังภายในอาคารที่พักอาศัย ไม่ควรนำมาปูพื้น ก็เพราะว่าไม่สามารถรับน้ำหนักได้มาก และผิวหน้ากระเบื้องไม่คงทนต่อการขูดขีด วิธีการเลือกกระเบื้องบุผนัง กระเบื้องบุผนัง ก็ตรงตัวครับเป็นกระเบื้องที่ใช้สำหรับแปะไปบนผนังของบ้านเพื่อให้เกิดลวดลาย ความสวยงามตามที่เจ้าของบ้านต้องการ แทนที่จะใช้การทาสีหรือ Wallpaper ข้อดีของการใช้กระเบื้องบุผนังก็คือมีความทนทาน อายุการใช้งานที่ยาวนาน และปัดกวาดเช็ดถูสะดวก เมื่อเทียบกับ Wallpaper ที่จะเกิดการฉีกขาดได้ง่ายกว่า กระเบื้องบุผนังจะเบา มีความพรุนสูง เพื่อให้แปะอยู่บนผนังได้โดยที่ผนังไม่ต้องรับน้ำหนักกระเบื้องมาก การยึดของหนักๆเข้ากับผนังจะมีโอกาสหล่นลงมามากกว่าของเบาๆ และเพื่อให้ยึดเกาะได้ดีด้านหลังของกระเบื้องจะต้องขรุขระ ไม่เรียบ ส่วนเรื่องความแข็งแรงไม่ต้องไปให้ความสนใจมากเหมือนกระเบื้องปูพื้น เนื่องด้วยเราไม่ได้เดินเหยียบหรือเอารถยนต์ไปวิ่งทับผนัง สิ่งที่ควรใส่ใจคือเรื่องของขนาดกระเบื้อง ที่จะต้องเที่ยงตรงมาก เวลาปูแล้วจะต้องเรียงเป็นแนวสวยงาม มิเช่นนั้นจะเอากระเบื้องมาปูผนังทำไม จริงไหมครับ? ยิ่งตอนปูกระเบื้องเสร็จ ตามธรรมชาติแล้วกระเบื้องจะหดตัว กระเบื้องบุผนังที่ดีจะต้องมีการหดตัวต่ำมากๆ หรือแทบไม่มีการหดตัว หาไม่แล้วก็จะเจอปัญหาอีก ตรงที่ผิวเคลือบแตกร้าวเนื่องจากความชื้นที่ขยายเนื้อกระเบื้องมาดันผิว

กระเบื้องผนังมีหลากหลายขนาด ทั้งขนาดที่เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตั้งแต่แผ่นเล็กขนาด 4×4 จนไปถึงแผ่นใหญ่ 12×36

โดยมากกระเบื้องบุผนังจะออกแบบมาให้ทนกรดทนด่างอยู่แล้ว เนื่องด้วยการทำความสะอาดจะต้องใช้น้ำยาเช็ดล้าง โดยเฉพาะน้ำยาล้างห้องน้ำที่มีความเป็นกรดสูง

ข้อควรระวังคืออย่าใช้กระเบื้องผิดประเภท เอากระเบื้องบุผนังไปรับน้ำหนักหรืองานที่ต้องสัมผัสน้ำตลอดเวลา การใช้งานผิดประเภทอาจก่อให้เกิดการแตกร้าว ลื่นหกล้ม จนเกิดอันตรายกับผู้ใช้งานได้


คำถามยอดฮิต เอากระเบื้องปูพื้นไปปูผนังได้หรือไม่?

คำตอบคือ ได้ … แต่ปูยาก ช่างต้องเก่งหรือมีประสบการณ์ในการทำแบบนี้มาก่อน เนื่องด้วยกระเบื้องพื้นมันแผ่นใหญ่ การปูจะไหลๆ ไม่มีที่ยึดเกาะเยอะๆแบบกระเบื้องปูผนัง และต้องเป็นกระเบื้อง Grade A เท่านั้นนะครับ อย่าลองเอา Grade B มาทำเด็ดขาดไม่อย่างนั้นปัญหาอื่นๆจะตามมาอีกเยอะ มุมไม่ได้ฉาก สีเพี้ยน สีเลอะ ฯลฯ

DP ceramic ศูนย์รวมกระเบื้องเเละกระเบื้องบุผนัง ราคาพิเศษ หลากหลาย มีให้เลือกซื้อเลือกหาครบครัน พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ ถูกที่สุด พร้อมให้คำปรึกษาเเละสอบถามฟรีทั้งผู้รับเหมาเเละสปานิก

สอบถามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ โทร : 02-8841841-5 ต่อ 108