ผู้เขียน หัวข้อ: ไฉนสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้แม้ว่าแหวะไม่ก็อาเจียน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4558
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพราะเหตุใดสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ตลอดสำรอกใช่ไหมสำรอก

การสำรอกเป็นทีท่าที่พบได้ดาษในสุนัข บางเวลาอาจเป็นอาการที่รุนแรง หรือไม่ถึงลูกถึงคนก็ได้ ซึ่งจำนวนมากมักจะผูกพันกับรถยาอาหาร แต่บางทีการอ้วกก็เกิดขึ้นจากมูลเหตุอื่นๆก็ได้

สิ่งที่จำเป็นต้องสังเกตุ : สิ่งแรกที่เอ้คือผู้ประดิษฐ์จะต้องมั่นใจว่าลีลานั้นทั้งเป็นสิ่งที่เรียกว่า “อ๊วก” จริงๆ เนื่องจากมักมีการวุ่นวายระหว่างการ “อาเจียน” ด้วยกันการ “ขย้อน” ซึ่งท่าคล้ายกันเท่าแต่ตัวการไม่แบบเดียวกัน การขย้อนนั้นมักเกิดจากความพิศดารของหลอดอาหาร หมายความว่าหลอดอาหารไม่เชี่ยวชาญหดตัวเอาก้อนของกินลงไปยังลำไส้ได้ เมื่อสุนัขกินอาหารเข้าไปไซบีเรียนฮัสกี้ ก็จะคายออกมากึก โดยลักษณะของใช้อาหารที่ออกมามักจะคือทรงท่อภัตยังสดใหม่ พ้นไปการถูกย่อย ไร้เค้าเงื่อนของน้ำย่อย กับไม่มีการบ่งบอกท่าทางฤๅมาก ในขณะที่การอาเจียนนั้นจะต้องมีกระบวนท่า คือ เริ่มคลื่นไส้ มักจะเห็นอาการ เช่น น้ำลายยืด เดินโซเซหรือกระวนกระวาย เลียโอษฐ์ กลืนน้ำลาย ต่อมาจะหมายอาการเกร็งกับโก่งท้อง คือเป็นท่าทีของการจัดเตรียมเอาอาหารออกมา ด้วยกันบอกอาการอ๊วกออกมาในเต็มที่ โภชนามักจะพบว่ามีปมของสีน้ำดี เป็นสีเขียวๆ ไซบีเรียนฮัสกี้หรือว่าสีของน้ำย่อยในกระเพาะซึ่งเป็นสีเหลือง หรืออาจได้กลิ่นร่วมด้วย

การวินิจฉัยจำแนกแยกแยะ : ด้วยเหตุที่เค้ามูลของการอ้วกมีส่วนมาก สัตวแพทย์จะตั้งต้นจากการซักประวัติอย่างละเอียดยิบในเรื่องที่ได้บอกมาข้างต้นเหตุด้วยบากอุปสรรคที่เป็นไปได้น้อยออกไปก่อน อย่างไรก็ดีคงทำการพิจิตอย่างอื่นต่อเติม พาง การตรวจเลือด เพราะว่าดูความพิศดารของตับ ตับอ่อน ไต ฯลฯ หรือไม่การตรวจฉี่ดูการปฏิบัติการของไตเหรอเบาหวาน การตรวจอุจจาระเพราะด้วยหาการติดเชื้อในไส้ รวมไปถึงอาจตรวจลึกทวีคูณหลังจากนั้น เพราะวินิจฉัยฝืนให้ได้

ข้อเสนอแนะในการกำจัดแมลงบิน : แนวที่ประเสริฐในการปกป้องไม่ให้แมลงบินมา แผ้วพานสุวานคือต้องชำระล้างรอบๆบ้านอยู่เป็นประจำด้วยว่าไม่ให้แมลงบินคงอยู่ แมลงบินจำนวนมากจะเป็นผู้ล่าจะหาข้าวเนื่องด้วยพึงปรารถนาที่จะวางไข่จากไข่จะกลับกลายหนอนแล้วกลายดำรงฐานะตัวเต็มวัยแบบใหม่ขึ้นมาในที่สุด ไซบีเรียนฮัสกี้ซึ่งวิธีที่ฆ่าฟันแมงวันได้วิเศษคือจะต้องคร่าแหล่งอาหารของพวกมัน วิธีง่ายๆที่อาจกำจัดแมลงบินได้ลงความว่าการไล่พวกของเสียต่างๆในทุ่ง เช่น เศษอาหารไม่ก็เศษกระดูกที่สุนัขเคี้ยว การล้างและซักล้างถังขยะเป็นบ่อยๆโดยตลอด  และจะต้องไม่ทิ้งสิ่งปฏิกูลจนขยะล้นถังสุดท้องต้องมั่นใจว่าอาหารและถาดใส่น้ำของใช้สุนัขที่อยู่ภายนอกนั้นเกลี้ยงเป็นนิจ

เหนือจากการประทินแล้วเราศักยมีการไตร่ตรองใช้ยาฆ่าแมลงที่ไม่มีสารพิษเพราะด้วยเอาชนะพวกแมลงบินที่บินราวีก็ได้ ไซบีเรียนฮัสกี้นิยมใช้เป็นสเปรย์ที่ส่วนผสมทำจากพืช เช่น ดอกไม้ประเภทดอกเบญจมาศจะออกฤทธิ์ออกเดชเร็วและมีประสิทธิภาพดี สามารถเขี่ยแมลงบินได้อเนกระยะ ถ้าว่าว่าอย่าวางใจกับสินค้าที่ทำมาจาก สารไพรีทรอยสังเคราะห์ พร้อมด้วยต้องจำไว้เป็นนิจศีลว่าจะควรใช้ยาฆ่าแมลงไล่ตามที่ฉลากเจรจาทุกครั้ง กอบด้วยสมุนไพรบางตัวที่เก่งนำมาไล่แมลงบินพร้อมกับยังทำเป็นนำมาทำงานเป็นภัตได้ด้วย เช่น ต้นโหระพา ใบกระวาน สะระแหน่ ไม่ใช่หรือดอกโรสแมรี่ นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรที่ให้กลิ่นหอมกับมานพแต่ว่าเป็นพิษต่อตัวแมลงบิน ไซบีเรียนฮัสกี้ยกตัวอย่างเช่นดอกลาเวนเดอร์ ต้นพร้อมกับดอกแทนซี่

การปลูกสมุนไพรเหรอต้นไม้เตี้ยๆที่ศักยช่วยไล่แมลงบินได้นั้นถือว่ามีคุณประโยชน์มาก แต่ถึงประการใดก็ตามอย่างที่วิเศษคือการชะล้างเป็นพิเศษบริเวณที่ราบพวกกองปุ๋ยหรือว่าอาหารสัตว์จะจำเป็นต้องถูกปิดมิดชิด ไซบีเรียนฮัสกี้เว้นแต่ว่าการเฝ้าแวดข้างนอกแล้วในบ้านเสนอแนะให้ทำความดีงามบริเวณที่วางสรรพสิ่งไม่ให้มีอาหารวางเอาไว้รวมกันทั้งต้องทำการสืบสวนด้วยว่าตามประตูหน้าต่างมีรูที่ตัวแมลงบินจะสามารถบินเข้ามาได้ใช่ไหม

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียน ฮัสกี้