ผู้เขียน หัวข้อ: การวิเคราะห์น้ำตาล-แดงภายในเชื้อสายอีกด้วยตัวเองพร้อมด้วยเครื่องวัดน้ำตาล เพื่อค  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Kittipong99010

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4636
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การพิจารณาน้ำตาล-แดงแห่งเชื้อสายด้วยว่าตนเองเพราะด้วยเครื่องวัดน้ำตาล เพราะคนเจ็บแห่งหนมีชีวิตเบาหวาน
โรคเบาหวาน ตกว่า ประสาที่มีผิวสองสีภายในสายเลือดสูงกว่าโดยทั่วไปแล้ว กับมีข้อยุติให้ก่อเกิดการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาสิ่งหลอดเลือดแดงทั่วสายตัวหมดทางไปทำให้เกิดสภาพการณ์สอดแทรกต่างๆ ถ้าสถานภาพน้ำตาลในสายเลือดดอนเดจนเกินความเก่งกาจของไตในการดูดกลับ ดำแดงส่วนที่สูงเกิน 180 มก./ดล. (มิลลิกรัม/เดซิลิตร) ตรงนั้นจะล้นคลอดมาทางชิ้งฉ่อง ทำให้ลงพระบังคนเบามีรสหวานจึงเรียกว่า “โรคเบาหวาน” ฉันนั้น ผู้บาดเจ็บใสท่านมีความจำเป็นต้องเจาะเลือดที่บ้านวันละ 2–3 งวด สัปดาห์ละ 2–3 วัน เพื่อจะปกปักรักษาโรคแทรกจากเบาหวาน การเจาะเลือดเพื่อตรวจน้ำตาลวันละหลายคราทำให้ท่านทราบว่า กาลนั้นอันดับน้ำตาลทรายของเอ็งเป็นเท่าไหร่นั่นเองค่ะ เครื่องวัดน้ำตาลเดินดูการตรวจจับน้ำตาลในโลหิตด้วยที่เองที่อาจทำที่บ้านเรือนได้กันและกันค่ะ
ณสมัยนี้ เครื่องตรวจน้ำตาลในโลหิต ด้วยว่าตนเองประเภทพกพา หมายถึงอุปกรณ์ทางการพยาบาลที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เหตุเพราะใช้งานง่าย คล่อง ให้ผลตรวจจับโดยทันทีและไม่ได้อาศัยประสบการณ์มากนัก เป็นเหตุให้ผู้ป่วยอาจจะตรวจระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วยตัวเอง แห่งแต่ละช่วงเวลาเพลาของแต่ละวันได้ว่าต่ำหรือสูงเกินไปหรือไม่ ซึ่งมีคุณค่ายิบโดยเท่านั้นในผู้ที่ฉีดพ่นอินซูลิน เครื่องวัดน้ำตาลเป็นเหตุให้ติดตามการรักษาเบาหวานและทำให้เรียบสถานะการให้ยาใช่ไหมอินซูลินได้พอควร หากพบว่าผิดปกติจักได้ไปพบเห็นแพทย์เกี่ยวกับพิทักษ์อย่างถูกต้องได้ทันกิริยาอาการ
กรรมวิธีงานเปลืองเครื่องตรวจน้ำตาลด้วยว่าตนเอง
เตรียมการเครื่องตรวจวัดและแถบทดสอบให้อยู่ในสภาพพรึบใช้งาน จำต้องทำตามกระบวนการการตรวจที่สรุปไว้ในคู่มือที่มากับอุปกรณ์ เจาะสายเลือดส่วนหลังจาก ยัดข้าวไปต่อจากนั้น 2 ชั่วโมง เครื่องวัดน้ำตาลอย่างนี้เหมาะสำหรับการเจาะเลือดด้วยตนเองที่บ้านเพื่อประเมินผลการทรงโรคเบาหวาน ล้างมือให้งดงาม รอให้แล้ง เพื่อไม่ให้เกิดการปนเปื้อนบนนิ้วมือ ควรเจาะบริเวณด้านข้างของปลายนิ้วที่ไม่ค่อยได้ใช้งานก็เพราะว่า ผิวบาง เจาะได้สะดวก เจ็บน้อยกว่า กินแอลกอฮอล์เช็ดปลายนิ้ว คอยท่าให้แห้ง แล้วแซะด้านข้างนิ้วที่มิค่อยถูกลูบ เจาะเลือดปริมาณเพียงเล็กน้อย ไม่ต้องบีบเค้น แตะบนแถบแผ่นตรวจทานให้เชื้อสายไหลเข้าไปเองพร้อมด้วยรออ่านผลสรุปซึ่งจะมีอยู่ขึ้นรวดเร็วในหนไม่กี่ทอผ้าวินาที
งานอ่านมูลค่าน้ำตาลทรายในสายเลือดด้วยเครื่องวัดน้ำตาล
- คุณค่าทั่วๆ ไปเสด็จระหว่าง 70 -100 mg/dL
- ราคาระหว่าง 100–125 mg/dL สรุปว่าเสี่ยงภัยเกิดโรคเบาหวาน
- ค่ายิ่งกว่า 126 mg/dL พินิศจัยว่าเป็นโรคเบาหวาน
เครื่องตรวจน้ำตาลแห่งสายเลือด เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย สนนราคาเครื่องไม่แพงเครื่องวัดน้ำตาล จับเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ป้วยโรคเบาหวานควรมีติดบ้านไว้ ก็เพราะว่าการตรวจทานวัดฐานะน้ำตาลในเลือดฝาดด้วยตนเองมีความสำคัญต่อการไล่ตามและกำกับท่าทางของคนป่วยเบาหวาน เนื่องจากภาวะน้ำตาลทรายในเลือดพิลึกเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัว ถ้าหากปกป้องรักษาไม่ทันอาจเป็นรุนแรงได้ พึงชดใช้งานตามวิธีการ หมวดพอเหมาะ และจำต้องต้องทำความสะอาดแถบตัวสิ่งที่อาจมีรอยเปื้อนเลือดปนเขรอะ

เครดิตบทความจาก : http://cddata.cdd.go.th/cddkm/forum/index.php?topic=303934.new#new

Tags : เครื่องวัดน้ำตาล,เครื่องตรวจน้ำตาล,เครื่องตรวจเบาหวาน