ผู้เขียน หัวข้อ: จุดเด่นของการลงโฆษณา Facebook  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10634
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จุดเด่นของการลงโฆษณา Facebook
« เมื่อ: มิถุนายน 21, 2019, 05:53:44 PM »
จุดดีของงานลงโฆษณา Facebook
ลงโฆษณา facebook คือโอกาสการลงโฆษณาอีกทางหนึ่งที่ถวัลย์พลังมากๆ เนื่องจากยุคปัจจุบันมีคนใช้ Facebook มากมาย และในทุกๆวัน อัตราการมากขึ้นของยอดคนใช้ Facebook ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างโดยพลัน และติดต่อกัน ยกเว้นนั้น Facebook ยังเชี่ยวชาญกำหนดกลุ่มจุดหมายปลายทางในเชิงประชาราษฎร์ศาสตร์ (Demographic) อย่าง อายุ เพศ การเรียนรู้ ได้พร้อมด้วย ข้อดีอีกข้อของ ลงโฆษณา facebook ก็เห็นจะทั้งเป็นการที่เรามี Fan Page บน Facebook และคราวมีคนมาเป็น Fan ของพระพักตร์เราแล้ว เราเก่งส่งข่าว หรืออะไรก็ตามที่เราพึงประสงค์ให้ลูกค้าเห็นได้ไม่จำกัดส่วนแบ่งครั้ง ตราบเท่าที่เค้ายังเป็น Fan ของพระพักตร์ page ใน Facebook สรรพสิ่งเราอยู่ จุดสำคัญอีกอย่างที่ผมใคร่ได้จะรับสั่งถึงก็คือ โฆษณา facebook มีชิ้นที่เรียกว่า Viral อยู่ อย่าเพิ่งงัดดิกนะครับ เปิดแล้วจะยิ่งกังขา อ่านที่ผมขยายความจะง่ายกว่า (เพราะผมเปิดแล้วงงมาแล้ว อิอิ) บางท่านคงอาจจะเคยได้ยินคำว่า Viral Marketing กันมาบ้าง Viral Marketing นั้น ตีความให้เข้าใจง่ายๆคือ การตลาดแบบอย่างแพร่กระจายโดยกระแสปากต่อปากของผู้แดก หรือคนณสังคม ยกอุทาหรณ์ปาง โฆษณา facebook จน ตึงเครียด ทานเหล้า ของ สสส วลีนี้กลายเป็นวลีฮิตติดโอษฐ์ของคนในสังคม จนเกิดการบอกต่อๆกัน พร้อมทั้งฝังอยู่ในความทรงจำของคนจำนวนมากๆในเข้าผู้เข้าคน
และเนื่องด้วยโฆษณา facebook นั้นกอบด้วยปุ่มที่พร้องเพรียกว่า “แผ่เผื่อ” ใช่ไหม “Share” อยู่ ทำให้สิงที่ผู้คนห่วงใย หรือดื่มด่ำ ถูกส่งบัดกรีกันไปเป็นทอดๆอย่างมากมายได้โดยหญ้าปากคอก

การหาลูกค้าตามแม่แบบทวยราษฎร์ศาสตร์
ข้อดีมากๆเครื่องใช้โฆษณา facebook เรื่องหนึ่งก็ถือเอาว่าการถือกลุ่มเป้าหมาย ไม่ก็หาลูกค้าโดยข่าวประชากรศาสตร์ ดุจดัง
 พระราชวัง, เพศ, อายุ, การทำความเข้าใจ, ระดับสมรส, ความเอาใจใส่ใน Fan Page ของคู่กัด, สถานที่บริหาร
อย่างไรก็ดี การลงโฆษณาบน Facebook กับดัก Google Adwords นั้น มีความห่างไกลกันมักมากมายก่ายกอง
* โฆษณา facebook : คนที่กำลังวังชาใช้ Facebook อยู่นั้น ส่วนใหญ่ยังไม่ได้มีความต้องการในตัวสินค้า หรือบริการต่างๆเท่าไหร่นัก แต่คนเหล่านั้นกำลังเพลิดเพลินกับการอยู่ในโลกของสังคมยิ่งกว่า เยี่ยง ปรารถนาที่จะดู post เครื่องใช้เพื่อนๆ ไม่ใช่หรือดาราที่เค้าชื่นชอบ ดูรูปสิ่งของเพื่อนๆ จีบสาว เหรอเกื้อกูลความรู้สึกรูปเอง ออกไป
* Google Adwords: คนที่กำลังพลตรวจหาด้วย Keyword ต่างๆใน Google Adwords นั้น มีความปรารถนาในของซื้อของขาย หรือบริการมากกว่า คนเหล่านั้นถึงไ้ด้ทำการหาสิ่งที่อยู่ในใจพวกเค้า อธิบายเช่น คนที่ค้นหาคำว่า “ลดความอ้วน” ก็มีแนวโน้มว่าเค้ากำลังมองหากรรมวิธีลดความอ้วนอยู่เป็นมั่นเหมาะจริงมั๊ยครับ?
โดยเหตุนั้น การลงโฆษณากับลงโฆษณา facebook เราต้องลงโฆษณาให้เหมาะสมกับกิริยาท่าทางของผู้ใช้ Facebook ทั้งๆ ที่จะได้ผลิตผลขอรับกระผม
Tip : คนแสดง Facebook จำนวนมากจะเล่นโฆษณา facebook กันจริงๆเป็นเด่นในโอกาสว่าง เพราะว่าฉะนั้น การเปลื้องโฆษณาในช่วงวันปิด ไม่ใช่หรือช่วงเย็น เป็นไปได้ช่วยทำให้โฆษณาได้ผลมากกว่าห้วงเวลาดำเนินการฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : facebook marketing

เครดิตบทความจาก : http://www.xn--12caa4evamj9ddr4dzaee4hg9c4iof0dn.com/webboard/index.php?topic=645915.new#new

Tags : ลงโฆษณา facebook