ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีถักเครื่องซักผ้าฝาบนเหมือนกันตัวเอง อิริยาบถมรณะกระนี้สาวก็ซ่อมหาได้ !  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2797
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีซ่อมเครื่องซักผ้าฝาบนเพราะด้วยตัวเอง ท่วงท่าถึงมรณกรรมกระนี้สาวก็ซ่อมแซมคว้า !
วิธีซ่อมแซมเครื่องซักผ้าฝาบนเพราะด้วยตัวเอง วิธีซ่อมธรรมดาๆลี้ลับ กัลยาสามารถฟื้นฟูเองได้มา ใครยังใช้เครื่องซักผ้าฝาบนระเบียบ 2 ถัง มาดูวิธีปฏิสังขรณ์เครื่องซักผ้าฝาบนด้วยตัวเองกันเลย เผื่อขาดเจอโจทย์กระนี้ ค่าปะชุนเครื่องซักผ้ามิได้น้อย ๆ ครูบ้านพักสถานศึกษาเหย้าเรือนม่าม้าพลู ริมผู้ชายแดนท่าคู่ยาง จังหวัดตาก ล่วงพ้นขอมาแชร์วิธีซ่อมเพื่อตัวเอง ซึ่งอย่างซ่อมนั้นก็ไม่ได้ย้อนยอกซับซ้อนอย่างที่คิด ตามไปชมวิถีทางซ่อมเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยตัวเอง เผื่อนำไปใช้หากประสบเครื่องซักผ้ามีข้อสงสัยแบบนี้ จะได้มาไม่จำเป็นจะต้องส่งถักจนถุงย่ามตังค์แบน รีวิวการซ่อมเครื่องซักผ้าด้วยตัวเองครั้งแรกที่ลองทำและประสบผลเพราะว่าไม่ควรเสียเงินและเอาไปส่งร้านซ่อม เครื่องซักผ้าที่บ้านพักไม่ทำงานมาหา 2 ครา หนแรกถังปั่นไฟไม่เข้า นำทางซ่อมที่ร้านเสียเงินเสียทองไปหลายร้อยค่ะ ต่อจากนั้นก็ใช้งานมาเป็นปีก็เกิดอิริยาบถพลาดอีก สภาพมรณะมีเพราะเหตุนี้
1. ถังซักน้ำจืดมิหางไหลออกลูก
2. ถังปั่นหมาดยุคสมัยปั่นจะโซเซดำเนินมาจนแต้มเสวยพระชาติโผงผาง
3. กาลเวลาเปิดฝาเครื่องเคราจะเปล่าล้มเลิกหมุน (เบรกไม่ลงมือ)
4. หลังจากนั้นอัคนิก็มิเข้าถังปั่นหมาด
อาการความจุนี้คิดว่าชั่งกิโลแลกเปลี่ยนของเก่าแล้วจ่ายใหม่น่าจะคุ้มกว่า แต่ก็วางทิ้งไว้ในเหย้ามหาศาลศศิ ของใหม่ก็ยังมิได้ซื้อหา จนวันนึงนึกยังยังไงไม่รู้เลยชวนมิตรหมอผสานที่พักมาลองถอดเครื่องซักผ้ากันดูโดยวัตถุมีไขควงเพียง 1 ชิ้นค่ะ โดยลองพินิจจากสาเหตุการเสียเครื่องซักผ้าฝาบนกระนี้
- สาครถังซักไม่ไหลให้กำเนิด หมุน ๆ ฝาสีขาวออกเพราะว่าแลดูในท่อน้ำ ปรากฏว่ามีคราบขยะพร้อมด้วยเงินเหรียญตราติดตันท่อที่มาจากถังซัก...ถึงว่าห้วยไม่ไหลออกลูก เลบเตรียมการเอาลูกยางเปิด-ปิดท่อน้ำสีดำมาทำให้หมดจด ฟอกทำความสะอาดท่อถ่ายเทห้วงน้ำ เครื่องซักผ้าฝาบนหลังจากทำความสะอาดแล้วก็ใส่กลับเข้าไปแดนแต่เดิม ลองเปิด-ปิดน้ำทิ้งก็อยู่ว่าใช้ได้ หวนกลับดีดังเดิม เย้ ๆ ๆ
- จากนั้นโจทย์ที่ 2 ถังปั่นหมาดเพลาปั่นจะกระโซกระเซไปมาจนเกิดเสียงดัง นอตเหนี่ยวแกนมี 2 ร่างกาย ตกไป 1 ตัว ล่วงเป็นตัวการให้แกนไม่ตั้งตรง ก็ขันนอตเข้าจนพลุกพล่าน ดวงขึ้นที่นอตที่หลุดพ้นออกมาก็ตกอยู่แวง ๆ นั้นนั่นเอง ไม่ยังงั้นต้องไปจัดหาซื้อของตัวใหม่ที่ใส่ได้เปี๊ยบ สิ้นสุดข้อสงสัยในที่ 2
- คราวเปิดฝาเครื่องจะไม่สกัดหมุน (เบรกชำรุด) เหตุนี้ไล่ดูสายเบรกที่ต่อกับฝาถังม้วนหมาดเวลาเปิด-ปิดฝา พบว่าไม่ทันเวลาเบรกเป็นสนิมกับขาดแล้ว ด้านบนยังมากเกินสายที่ยังดีไว้แยะเลยเอามาทำแทนที่อันเก่าค่ะ แต่ปริศนาก็ลงความว่าปราศจากเครื่องมือต่อพร้อมทั้งขัดสนสายเบรกใหม่ (เค้าเรียกสายเบรกเหรอเปล่าไม่แน่ใจ แหะ ๆ ๆ) พ้นใช้หมุดพันด้านขนองแบบหยาบ ๆ ซึ่งคงจะหลุดพ้นได้อีก ลงท้ายไปอีก 1 ปริศนา
- คบไฟก็มิเข้าถังปั่นหมาด เคเบิลตรงขั้วบัดกรีหลุดค่ะ ปอกเปลือกปลายสายไฟนวชาตแล้วโพกเข้าไปแทนชายอันเดิมแหล่งขาด ละมุนละม่อม...เครื่องซักผ้าเวียนดีได้ดังเดิม มาตรแม้นสุดสุดท้ายนอตที่แกะเครื่องซักผ้าฝาบนจะเหลือ 3 ตัว ก็ไม่เป็นไร ประเภทว่าหาที่ลงไม่ได้ต่อจากนั้นเป็นแน่แท้ ๆ แหะ ๆ ๆ

เครดิตบทความจาก : http://vermontforvy.com/index.php?topic=295504.new

Tags : เครื่องซักผ้า 2 ถัง