ผู้เขียน หัวข้อ: จุดดีของการลงโฆษณา Facebook  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

nitigorn20

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2726
    • ดูรายละเอียด

จุดดีของการลงโฆษณา Facebook
« เมื่อ: เมษายน 16, 2019, 05:01:42 AM »
จุดแข็งของงานลงโฆษณา Facebook
ลงโฆษณา facebook คือหนทางการลงโฆษณาอีกทางหนึ่งที่ดำรงพลังมากๆ เนื่องจากล่าสุดมีคนใช้ Facebook มากมาย และในทุกๆวัน อัตราการมากขึ้นของยอดคนใช้ Facebook ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างทันท่วงที และไม่ขาดระยะ นอกจากนั้น Facebook ยังสมรรถกำหนดกลุ่มความมุ่งหมายในเชิงอาณาประชาราษฎร์ศาสตร์ (Demographic) ดัง อายุ เพศ การเล่าเรียน ได้เช่นกัน จุดหลักอีกข้อของ ลงโฆษณา facebook ก็เห็นจะสดการที่เรามี Fan Page บน Facebook กับทันทีที่มีคนมาเป็น Fan ของหน้าตาเราแล้ว เราเก่งส่งข่าว หรืออะไรก็ตามที่เราใคร่ให้ลูกค้าเห็นได้ไม่จำกัดโควตาครั้ง ตราบเท่าที่เค้าอีกทั้งเป็น Fan ของด้านหน้า page ใน Facebook ของเราอยู่ จุดเด่นอีกอย่างที่ผมโหยจะกราบทูลถึงก็คือ โฆษณา facebook มีเครื่องที่เรียกว่า Viral อยู่ อย่าเพิ่งแยกดิกนะครับ เปิดแล้วจะยิ่งไขว้เขว อ่านที่ผมเสนอจะง่ายกว่า (เพราะผมเปิดแล้วงงมาแล้ว อิอิ) บางท่านคงอาจจะเคยได้ยินคำว่า Viral Marketing กันลงมาบ้าง Viral Marketing นั้น แปลความให้เข้าใจง่ายๆคือ การตลาดแม่แบบแพร่กระจายโดยกระแสปากต่อปากของผู้เขมือบ หรือคนภายในสังคม ยกแบบอย่างราว โฆษณา facebook จน เคร่งเครียด หม่ำเหล้า ของ สสส วลีนี้กลายเป็นวลีฮิตติดปากของคนในสังคม จนเกิดการบอกต่อๆกัน และฝังอยู่ในความทรงจำของคนจำนวนมากๆในเข้าผู้เข้าคน
และเนื่องจากโฆษณา facebook ตรงนั้นประกอบด้วยปุ่มที่เรียกว่า “เจือจาน” หรือว่า “Share” อยู่ ทำเอาสิงที่ผู้คนอินัง หรือซึ้ง ถูกส่งดามกันไปเป็นทอดๆอย่างมากมายได้โดยหมู

การหาลูกค้าตามที่พึ่งประชากรศาสตร์
จุดหลักมากๆสรรพสิ่งโฆษณา facebook บ้องหนึ่งก็ลงความว่าการเขียนไว้กลุ่มเป้าหมาย เหรอหาลูกค้าโดยข่าวสารประชากรศาสตร์ ได้แก่
 พระราชวัง, เพศ, อายุ, การเล่าเรียน, สภาวะแต่งงาน, ความเอาใจใส่ใน Fan Page ของคู่แข่ง, สถานที่ประจำการ
อย่างไรก็ดี งานลงโฆษณาบน Facebook กับข้าว Google Adwords นั้น มีความห่างไกลกันโดยมากไม่เบา
* โฆษณา facebook : คนที่กำลังใช้ Facebook อยู่นั้น ส่วนใหญ่ยังไม่ได้มีความอยากในตัวผลิตภัณฑ์ หรือบริการต่างๆเท่าใดนัก แต่คนเหล่านั้นกำลังเพลิดเพลินกับการอยู่ในโลกของสังคมมากกว่า อย่างกับ หมายที่จะดู post สิ่งเพื่อนๆ เหรอดาราที่เค้าชื่นชอบ ดูรูปข้าวของเพื่อนๆ จีบสาว เหรอแผ่เผื่อความรู้กายเอง ออกไป
* Google Adwords: คนที่พละสืบสวนด้วย Keyword ต่างๆใน Google Adwords นั้น มีความมุ่งในสินค้า หรือบริการมากกว่า คนพวกนั้นถึงไ้ด้ทำการแสวงหาสิ่งที่อยู่ในใจพวกเค้า เล่าเช่น คนที่ค้นหาคำว่า “ลดน้ำหนัก” ก็มีแนวโน้มว่าเค้ากำลังมองหาแบบลดคดีอ้วนอยู่หนักแน่นจริงมั๊ยขอรับกระผม?
ด้วยเหตุนั้น การลงโฆษณากับลงโฆษณา facebook เราต้องลงโฆษณาให้เหมาะสมกับกิริยาท่าทางของผู้ใช้ Facebook ถึงจะได้เอาท์พุตขอรับ
Tip : คนสำแดง Facebook เป็นส่วนใหญ่จะเล่นโฆษณา facebook กันถมเถเป็นเลิศในระยะเวลาว่าง เพราะฉะนั้น การปลดปล่อยโฆษณาในช่วงวันสะดุด หรือช่วงเย็น เป็นได้ช่วยทำให้โฆษณาได้ผลมากกว่าระยะเวลาเวลาทำงานครับผม

เครดิต : http://cddata.cdd.go.th/cddkm/forum/index.php?topic=247970.new

Tags : ลงโฆษณา facebook,facebook marketing