ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกขนาด  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

penpaka2tory

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 995
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม ขาย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกขนาด
การสำรวจพื้นที่ ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อระบุตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางดิ่ง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้มาจากสิ่งมนุษย์สร้างและก็ที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่จำต้องสำรวจ ปัจจุบันนี้จะทำสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในปัจจุบันนี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในขณะนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่ทำเลที่ตั้ง ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อส่วนหรืออัตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ประเภทเส้น ( linetypes ) รวมทั้งเครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้เพื่อการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง อย่างเช่น ถนนหนทาง อาคาร เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯพวกนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) รวมถึงการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับงานแผนการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ และก็โครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
ขั้นตอนการดำเนินงานรังวัดแผนที่ภูมิประเทศประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การตรวจตราความถูกต้องชัดเจนข้อมูลแผนที่ภูมิประเทศ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจสอบมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.วิธีการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
ขั้นตอนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงแล้วก็เป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ขณะที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) แล้วก็น้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับการเจาะตรวจสอบชั้นดินวิธีนี้ควรต้องมีการป้องกันผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน รวมทั้งในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองป้องกันการชำรุดทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้หมายถึงเป็นขั้นตอนการเจาะที่ทำเป็นง่าย วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สะดวกต่อการขนย้าย สามารถถอดส่วนประกอบรวมทั้งประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก แล้วก็ขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความไม่เหมือนของเศษหิน ทราย และสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมกับดูความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเท่านั้น โดยเฉพาะกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การจำแนกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีนี้หมายถึงไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นก้อนกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กระบวนการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรกลหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่ศีรษะเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังใส่น้ำโคลน และคล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แต่ว่าจะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะอย่างเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะต้องพินิจจากความไม่เหมือนของแรงกดไฮดรอลิก และอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างยิ่ง การเจาะด้วยแนวทางนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในขณะที่หมุนเจาะ และเมื่อพบดินเปลี่ยนแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมรวมทั้งเปลี่ยนเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในขณะนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินน้อยที่สุดวิธีหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้หมายถึงการเจาะด้วยวิธีนี้เหมาะสำหรับชั้นดินแล้วก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้ากรวด รวมทั้งหินผุ เพราะว่าสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และสามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่อยากได้ ในกรณีที่พบชั้นหิน
 
วัสดุอุปกรณ์การสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจะต้องพูดถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องฉงนใจเลยว่าทำไมเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนพื้นดินอยู่ด้วย ก็เพราะค้อนธรณีนั้นสำคัญมากๆเนื่องด้วยการเรียนหินโผล่ (outcrop) ต้องมีการเรียนเนื้อหินสด และก็บางเวลาก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนพสุธานี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งทนทาน ค้อนธรณีมีหลายรูปแบบมากมาย อีกทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มห่อยาง ด้ามเหล็กหุ้มยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดแล้วก็น้ำหนักก็มีหลากหลาย รวมทั้งลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนกระทั่งเกือบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายคนบางครั้งก็อาจจะนึกไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักพสุธาก็เหมือนกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสะดวก มักเรียกกันติดปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแบ่งจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุนั้นจึงจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการเจาะจงลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ว่าความชื่นชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกมากเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกแนวทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาองค์ประกอบ นอกเหนือจากนี้ก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยหรือแม้กระทั่งการประมาณความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป ยี่ห้อที่นิยมรวมทั้งชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton รวมทั้ง Freiberg ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้แตกต่างกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกหัดให้เชี่ยวชาญในการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกที่สุด
 แผนที่ภูมิประเทศ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักธรณีหลงทางจึงควรต้องมีแผนการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทำเลที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดชัดเจน พร้อมกับมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกเหนือจากนี้ยังมีแผนในการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับการกระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ กับภาคตัดขวางแสดงส่วนประกอบการวางตัวของหิน รวมทั้งการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนที่จะมีการสำรวจได้
 สมุดบันทึก (Field notebook)
สำหรับเพื่อการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงเอาไว้ภายในสมุดบันทึก (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองง เสมอเหมือนไดอารีของนักธาตรี ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว แล้วก็อื่นๆกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้เยอะที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตัดสินใจในคราวหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกรอบ รวมทั้งห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่มีไว้ถ่ายรูป
ปัจจุบันนี้กล้องที่มีไว้ถ่ายรูปนับได้ว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่รวมทั้งสิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญในการยืนยันในสิ่งที่พบ ทั้งนี้สำหรับเพื่อการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรจะมีวัตถุที่ทราบขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย บางทีอาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนพสุธา เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ รวมทั้งจำเป็นต้องระบุทิศทางที่ถ่ายไว้เพราะว่ามองดูไปทางด้านไหน ปัจจุบันนี้มีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การพกพา แล้วก็ยังสามารถตรวจทานคุณภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ว่าควรจะจัดแจงแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกตรวจตลอดทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจดูหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบการตกลงใจสำหรับในการเจาะจงจำพวกหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางคราวนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย ดังเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจดูหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจทานแร่สังกะสี ฯลฯ ใส่ใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงเล็กน้อย เพราะเป็นสารเคมีอันตราย จำเป็นจะต้องเก็บรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องใช้ไม้สอยเครื่องเขียนและก็จิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำดื่ม ของกิน หมวกกันแดด แว่นกันเศษหิน เครื่องกำหนดพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องมือสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และก็อื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่ต้องการ หรือแบ่งๆสหายนักปฐวีที่ไปร่วมกันก็ได้
 

งานตรวจดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ทำงานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกระยะเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทก.
 - งานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบทางสมุทรศาสตร์ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณตะกอน ฯลฯ
งานสำรวจระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ทำงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ งานตรวจสอบภูมิประเทศ
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาพื้นที่รวมทั้งระดับ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บเนื้อหาภูมิประเทศ ดังเช่นว่า ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อประปา ท่อที่มีไว้ระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์รายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ทำงานสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดอาคาร ถังประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานสำรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในตึกโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานสำรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติการสำรวจหยั่งความลึกสายธารเพื่องานออกแบบส่วนประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบเก็บรวบรวมแล้วก็บำบัดน้ำเสีย
- งานตรวจพื้นที่ งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ทำงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานตรวจสอบขั้นเรียนความเหมาะสม งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนและระบุแนวท่อเพื่อระบายน้ำ/เก็บน้ำเสียในพื้นที่โครงงาน
 - งานสำรวจเก็บรายละเอียดภูมิประเทศและก็ระดับ งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามหนทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง เช่น ถนนหนทาง อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ดำเนินการตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงบำบัดนำเสีย รายละเอียดอาคาร ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติงานตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในอาคารบำบัดน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการปรับแต่งระบบบำบัดรักษาน้ำเสีย งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการจ่ายเงิน: พวกเรามีการชำระเงินหลากหลายช่องทาง เป็นต้นว่า การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การจ่ายเงินที่หมาย) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีข้าราชการ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับสินค้าครบ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ และมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งาน และแนะนำเกี่ยวกับสินค้า
บริการหลังแนวทางการขาย: เรารับประกันว่าถ้าเกิดผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ข้างใน 7 วันแรกนับตั้งแต่วันที่ซื้อสินค้า สามารถแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าไว้วางใจสูง การันตีจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการหลากหลายหนทางรวมทั้งเป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ รวมทั้งได้รับความเชื่อถือจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การยกเลิก
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 086-649-4939
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล, กล้อง Total station,ขายกล้องวัดมุมมือสอง