แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - catffee44

หน้า: [1]
1
ต้องการเลิกบุหรี่ เพียงแค่ความมุ่งมั่นอาจจะไม่เพียงพอ

อยากเลิกบุหรี่ ไหม! คุณคิดออกไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงๆเวลาใด หลายท่านก็มีข้อแก้ตัวสำหรับเพื่อการเริ่ม สูบบุหรี่ ร่วมกันทั้งหมด ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม เกิดจาก ตอนนั้นผมน่าจะอยู่ราวๆ ป 4 ป5 ผมมองเห็นคุณลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ และ หลายครา ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มกำเนิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีเช่นไร คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในเครื่องแบบ ขณะนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆและผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางของยาสูบ จากเมื่อก่อนมีความคิดว่ามันเหม็น มันเริ่มรู้สึกว่ามันก็หอมดีแบบเดียวกันนะแล้วก็สุดท้ายผมก็แอบเห็นซองสำหรับใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบคงเหลือ ผมเลบจัดการ แอบเอามาจุดสูบข้างหลังบ้าน เท่านั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดไปเลย

และก็มาเริ่มดูด แบบจริงจังอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกมาจากโรงหนัง จุดบุหรี่ เดินกับเพื่อนพ้องๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างเท่ๆสุดๆและแล้วช่วงเวลาที่วัยคึกคะนอง ก็ได้พ้นไปอย่างรวดเร็ว ยาสูบของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความโก้ๆแบบมิตรสหาย

โตขึ้นเพื่อนฝูงๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่ว่ายาสูบยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้เราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย รวมทั้งมีความรู้สึกว่า จะยิ่งเยอะกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างหรือไม่ มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเล่นไม่เป็นดังใจเมื่อยล้าง่ายก็คิดว่า หากพวกเรา เลิกบุหรี่ ได้ คงจะเล่นได้ดียิ่งไปกว่านี้ หรือในขณะที่พวกเราป่วยไข้ ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วไง พอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่เรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดกำเนิด ในการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนถึงทุกวันนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันมากแค่ไหนที่สูบไป รวมทั้งเมื่อใดก็ตาม ต้องการ เลิกยาสูบ ความตั้งอกตั้งใจก็จะเลิกล้มไปถ้าหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่แน่ว แม้กระนั้นมันต้องมีแน่นอนมีริ ก็ควรจะมีเลิก แม้กระนั้นจะต้องแน่วแน่ตั้งใจ ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มต้นมาก

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ แล้วก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งอกตั้งใจสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมนะครับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมเอ็งจากไปด้วย หัวใจวาย ฉับพลัน ถ้าหากตั้งแต่แมื่อช่วงนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้านับอายุมึงในเวลานั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความรู้สึกว่า หากวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะผจญภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากการวมทั้ง ระเบิดปิงปอง แล้วก็ อื่นๆอีกมายที่พวกเราจำต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่ยังไง นั้นเป็น เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกบุหรี่ อย่างจริงจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งใจที่ อยากเลิกยาสูบ แต่มันบางครั้งก็อาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาสิ่งที่มีราคามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จำเป็นต้องทำเพื่อคนอื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณมีความคิดว่าเขาจะตกที่นั่งลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าหากคุณไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากให้พ่อแม่ มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตนเองไม่ได้ ไม่อยากให้ลูกคอยมา เช็ดถูขี้ ขัดเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกสิ่ง สิ่งที่กล่าวมาเหล่านี้ ดูอย่างกับว่ารุนแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของผู้คนจำนวนมาก มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสู้ และ เลิกบุหรี่[/b].com]ยาเลิกบุหรี่ ช่วยคุณได้

เครดิตบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่

หน้า: [1]